Những nhà thơ Việt Nam hiện đại nổi tiếng

Việt Nam có một nền thơ ca phát triển với nhiều nhà thơ trong các giai đoạn lịch sử khác nhau. Dưới đây là những con người đã trở thành những cái tên quen thuộc với người yêu thơ Việt Nam trong thế kỉ 20.

Xuân Diệu

claudia wolff MiJTU6lqksg unsplash - Những nhà thơ Việt Nam hiện đại nổi tiếng

Xuân Diệu sinh năm 1916 tại Bình Định trước khi ra học tại Hà Nội. Ông được mệnh danh là ông hoàng thơ tình của Việt Nam với những tác phẩm đầy tính lãng mạn. Xuân Diệu cũng là một trong những nhân vật tiêu biểu nhất của phong trào thơ Mới. Thơ của ông mang tính khao khát tình yêu, nồng cháy, thiết tha, và rạo rực.

Tản Đà

Tên thật là Nguyễn Xuân Hiếu, Tản Đà sinh năm 1889 tại tỉnh Sơn Tây cũ ở một ngôi làng nhỏ bên sông Đà, nay thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội. Với xuất thân từ một gia đình có truyền thống nho giáo và khoa bảng, thơ Tản Đà có nhiều hình thái khác nhau: lãng mạn, ngông, say. Ông được đánh giá là một trong những người tiên phóng có công khai sáng của văn xuôi nghệ thuật hiện đại Việt Nam.

Nguyễn Bính

chuttersnap AG2Ct DqCh0 unsplash - Những nhà thơ Việt Nam hiện đại nổi tiếng

Tên thật là Nguyễn Trọng Bính, Nguyễn Bính sinh năm 1918 tại Nam Định. Do mồ côi mẹ, Nguyễn Bính đã phải tự học từ nhỏ. Nhưng chính điều này cũng giúp ông phát triển khiếu thơ ca từ rất nhỏ. Thơ của ông đầy tính mộc mạc, giản dị, trong sáng, nhẹ nhàng. Các tác phẩm của Nguyễn Bính tập trung về chủ đề làng quê và tình yêu chân thành.